BMW นับว่าเป็นแบรนด์รถหรูอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมในระดับโลก วันนี้ทาง BM ได้มาเหนืออีกหนึ่งระดับเมื่อเปิดตัว BMW i7 ที่วิ่งได้ไกลสูงสุด 625 กิโลเมตร ไปกลับต่างจังหวัดได้สบายๆ มาพร้อมกับมาตรฐานความเป็นรถหรูแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น พลังเครื่องยนต์ ดีไซน์ หรือฟังค์ชั่นการใช้งานเหนือระดับ ตอบโจทย์การใช้งานของคนมีคลาสแบบคุณ จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง วันนี้เราจะพาทุกคนไปทัวร์รอบคันกันเอง 

BMW i7กับการทำงานของพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ 

พุ่งทะยานไปข้างหน้าด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าทั้งล้อคู่หน้า-หลัง ด้วยพลังมอเตอร์ขนาด 400 กิโลวัตต์ หรือ 544 แรงม้า มาพร้อมกับแรงบิดสูงสุด 745 นิวตันเมตร ที่สามารถทำความเร็วได้สูงถึง 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายใน 4.7 วินาที มาพร้อมกับระบบการขับขี่แบบ eDrive ด้วยเครื่องยนต์ที่เงียบทุกการเคลื่อนไหวและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รองรับการชาร์จหลากหลายรูปแบบ Onboard charger แบบปกติ ใช้เวลาในการชาร์จประมาณ 9 ชั่วโมง และ DC Fast Charging ในวันที่เร่งรีบใช้เวลาในการชาร์จเพียง 30 นาที เท่านั้น การชาร์จหนึ่งครั้งสามารถวิ่งได้ไกลสูงสุด 625 กิโลเมตร นวัตกรรมพิเศษของBMW i7 คือการนำพลังงานจลน์ที่เกิดขึ้นระหว่างการเบรกกลับมาใช้ใหม่ ใช้พลังต่ำเพียง  19.6–18.4 กิโลวัตต์ชั่วโมง/กิโลเมตร 

หรูหรามีระดับตามสไตล์BMW i7

แน่นอนว่าภาพลักษณ์ของ BM คือความหรูหรา แต่BMW i7 ได้ถูกพัฒนามาจาก BMW iX โดยการออกแบบได้แบ่งออกเป็น 2 สไตล์หลัก ๆ เริ่มต้นที่ M Sport เน้นความสปอร์ต ทันสมัย เน้นการใช้สีดำในการตกแต่งและกันชนแบบพิเศษสไตล์สปร์อตที่มีเฉพาะรุ่นนี้ และ Pure Excellence เน้นความเรียบง่ายแต่หรูหรามีระดับ มาพร้อมกับ BMW crystal headlights Iconic Glow ที่ใช้คริสตัลจากแบรนด์เครื่องประดับชื่อดังอย่าง Swarovski มาตอกย้ำความหรูหรา ไฟหน้าแบบ Adaptive LED 2 ชั้น ที่ถูกออกแบบให้มีลักษณะเรียวยาวแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ เพื่อเน้นความสุขุม เพิ่มความอลังการให้กับกระจังหน้ารถอีกระดับด้วยการติดไฟรอบกระจัง ซึ่งรุ่นนี้จะมีขนาดใกล้เคียงกับ Concept XM  

ก้าวมาถึง Highlights ที่สำคัญของBMW i7 คือห้องโดยสารภายในที่ถูกออกแบบมาภายใต้ความหรูหรา มีระดับ แค่มองด้วยตาเปล่าก็สัมผัสได้ถึงความไฮคลาสทันทีด้วยระบบ iDrive8 Software หน้าปัด BMW Curved Display ขนาด 12.3 นิ้ว ที่เชื่อมต่อกับจอกลางขนาด 14.9 นิ้ว แสดงข้อมูลได้อย่างครบถ้วน พร้อมเชื่อมต่อความบันเทิงให้กับคุณแบบไม่มีสะดุดทั้งเบาะหน้าและเบาะหลังที่มี Theater Screen ขนาด 31.3 นิ้ว  เหมือนมีโรงหนังในรถ ไฟ ambient lighting ตกแต่งรอบคัน (ในตอนกลางคืนจะดูสวยงามมากเป็นพิเศษ) มาพร้อมกับเบาะหนังรอบคัน มาพร้อมกับหลังคาแบบ Sky Lounge panoramic glass roof สุดหรู 

โดย BMW i7ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2022 ในปัจจุบันมีเปิดจองแล้วในประเทศสหรัฐอเมริกาในราคาประมาณ 4 ล้านบาทไทย ถือว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าอีกหนึ่งคันที่น่าลงทุน นอกจากขุมพลังที่เหนือชั้น การดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร ยังมีระบบความปลอดภัยที่ได้รับมาตรฐานระดับโลก เปรียบเสมือนความทันสมัยสุดหรูหราที่คนมีระดับอย่างคุณต้องได้เป็นเจ้าของ

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://qiuauto.com/

เครดิตภาพ
https://google.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *