สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเป็นอีกหนึ่งยานหานะ EV ที่ถูกเลือกนำไปทำกิจกรรมอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การเดินทางในชีวิตประจำวัน หรือการทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ โดยเจ้า DUALTRON X V.2 ที่ได้รับฉายา King of e-Scooter เป็นสกู๊ตเตอร์ที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์สำหรับนักเดินทางอย่างคุณ ไม่ว่าจะปีนเขา ลุยป่า วิบากขนาดไหนก็ไม่มีหวั่น จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง วันนี้เราจะพาไปเจาะลึกทุกประเด็นกันเอง 

DUALTRON X V.2กับมอเตอร์พลังอึดที่ออกแบบมาเพื่อการเดินทางสุดท้าทาย

Dualtron X V.2รุ่นปี 2020 ที่พัฒนามาจาก Dualtron X ในตำนาน สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่น่าทึ่งมีจุดเด่นในเรื่องของระบบกันสะเทือนแบบไฮดรอลิกที่ดีที่สุด มีความเสถียรสูง และความทนทานสูงสุด มาพร้อมกับมอเตอร์ 72V 1,600W x 2 Dual motor (MAX 8,300 watt) สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 110 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะเรียกได้ว่าเร็วพอๆกับรถมอเตอร์ไซค์เลยก็ว่าได้ การชาร์จหนึ่งครั้งใช้เวลาอย่างน้อย 8 ชั่วโมง สามารถวิ่งได้ไกลสูงสุด 150 กิโลเมตร ชาร์จครั้งเดียวแต่สามารถใช้กับการเดินทางระยะสั้นได้หลายครั้งโดยไม่ต้องชาร์จซ้ำ หรือสามารถใช้ในการเดินทางไกลข้ามจังหวัดหรืออำเภอใกล้เคียงก็ได้ นอกจากนี้ยังตอบโจทย์การใช้งานทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ สนุกได้แบบไม่มีสะดุด 

ความสปอร์ตที่แสดงตัวตนของความเป็นสายลุยกับDUALTRON X V.2

ตัวเครื่องถูกผลิตมาจากวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน เฟรมและที่จับเป็นอลูมิเนียมเกรดการบิน 6082-T6 คาร์บอนไฟเบอร์ เพลาเป็นเหล็ก SCM440 และฝาครอบพลาสติก ได้รับมาตรฐานการกันน้ำ IP54  ดูแลง่ายและทนทาน มาพร้อมกับการออกแบบดีไซน์สปอร์ต ทันสมัย เน้นการใช้งานได้จริง สามารถพกพาไปได้ทุกที่เพียงพับเก็บ สกู๊ตเตอร์มีน้ำหนักรวม 66 กิโลกรัม ฐานรองมีความแข็งแรง สามารถเหยียบได้เต็มเท้าและสามารถรองรับน้ำหนักการบรรทุกได้สูงสุด 150 กิโลกรัม มาพร้อมกับยางขนาด 11″ x 4.5″ ช่วยเพิ่มแรงยึดเกาะบนื้องถนน รองรับทุกพื้นผิวไม่ว่าจะเป็นผิวเรียบหรือขรุขระ ไฟหน้าและไฟท้ายเป็นแบบ LED ส่องสว่างในตอนกลางคืนเพื่อให้วิสัยทัศน์ของการเดินทางกว้างไกลมากขึ้นและไฟแต่งรอบคัน อีกทั้งยังมีดิสก์เบรกดึงสายหน้าและหลัง (พร้อมมาตรฐาน ABS) และช่วงล่างที่ถูกออกแบบมาให้รองรับแรงกระแทก ปรับสมดุลของตัวสกู๊ตเตอร์เพื่อให้การขับขี่ของคุณนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น 

ในเรื่องของฟังค์ชั่นการใช้งานมีความทันสมัย มาพร้อมกับระบบล็อคตัวเครื่องด้วยลายนิ้วมือ แผงการควบคุมสกู๊ตเตอร์บริเวณมือจับและหน้าจอแสดงผลที่สามารถบอกข้อมูลได้ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น ระยะทาง ความเร็ว หรือปริมาณแบตเตอรี่ รวมถึงระบบความปลอดภัยแบบครบวงจร 

DUALTRON X V.2เปรียบเสมือนเพื่อนคู่ใจในการเดินทางของสายแอดเวนเจอร์ พร้อมพาคุณลุยทุกสถานการณ์แบบไม่มีสะดุด ดีไซน์ทันสัมยไม่มีตกเทรนด์ หากใครอยากนำมาใช้ในชีวิตประจำวันเช่น ใช้สำหรับไปทำงานหรือเดินทางระยะใกล้ DUALTRON ยังมีตัวเลือกอื่นๆที่กระทัดรัดและตอบโจทย์การใช้งานในเมืองมากกว่า ที่สำคัญ V.2 สามารถทำความเร็วได้เทียบเท่ากับรถมอเตอร์ไซค์หรือรถยนต์ได้ ดังนั้นสิ่งที่ห้ามลืมคือการป้องกันตนเองด้วยอุปกรณ์ Safety เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ของคุณ

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://qiuauto.com/สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า/

เครดิตภาพ
https://google.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *