สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยในการตัดสินใจ วันนี้ Car2day ช่อง Youtube ที่ให้ความรู้เกี่ยวรถยนต์แบบครบวงจร มีผู้ติดตามากกว่า 1 หมื่นคน ขอลงสนามทดลองใช้ MG EP รถยนต์ไฟฟ้า MG ด้วยตัวเอง พร้อมบอกจุดเด่นและจุดด้อยให้เราฟังแบบละเอียด เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับการตัดสินใจของผู้ซื้อ ว่าจะกำเงินไว้หรือจ่ายออกไปดี? จะมีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย 

MG EP

เผยจุดเด่นของ MG EP เผยความเป็นรถยนต์ไฟฟ้ายุคใหม่อย่างแท้จริง 

  1. ราคาถูกแต่ออฟชั่นจัดเต็ม 

รถยนต์ไฟฟ้า MG EPเป็นรถยนต์ station wagon คันแรกของเมืองไทยที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100% เป็นรถ SUV เหมาะกับการใช้เป็นรถครอบครอบ มาพร้อมกับออฟชั่นที่ทันสมัยด้วยเทคโนโลยีรุ่นใหม่ตามสไตล์ MG แต่ราคาถูกจนน่าตกใจเมื่อเทียบกับรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์อื่นในตลาด 

  1. ดีไซน์ทันสมัยตอบโจทย์คนยุคใหม่ 

รถยนต์ MG EPตัวถัง station wagon เป็นสิ่งที่สร้างความสะดุดตาให้กับรถยนต์คันนี้ เนื่องจากไม่สามารถเห็นตามท้องถนนเมืองไทยมากนัก มาพร้อมกับไฟ LED และกระจังดำเงาทึบตามสไลต์รถไฟฟ้า ภายในห้องโดยสารมีขนาดกว้างขวาง สามารถใช้สอยได้อย่างเต็มที่ รองรับผู้โดยสารได้ 5 คน เสริมความทันสมัยด้วยออฟชั่นสุดหรูหราบริเวณคอลโซลตามสไตล์ MG  

  1. ขับเคลื่อนได้ไกลสูงสุด 380 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง 

ความจุแบตเตอรี่ Lithium-Ion ขนาด 50.3 kWh ที่ได้รับมาตรฐาน IP67ป้องกันน้ำและฝุ่น ให้พละกำลังสูงสุด 163 แรงม้า พร้อมกับแรงบิดสุดโหด 260 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับเกียร์ไฟฟ้า สามานถขับได้ไกลสูงสุดถึง 380 กิโลเมตร ซึ่งเพียงพอต่อการใช้ท่องเที่ยวในต่างจังหวัดได้ 

  1. ตอบสนองการออกตัวได้อย่างคล่องแคล่ว 

หลังจากที่ทาง Car2day ได้ทดลองขับในระยะสั้น ๆ ได้เผยว่ารถยนต์คนนี้สามารถรองรับการออกตัวได้เป็นอย่างดี กดคันเร่งนิดเดียวหลังก็ติดเบาะแล้ว โดยสามารถเลือกขับได้ 3 โหมดได้แก่ โหมด ECO, โหมดธรรมดา และโหมสปอร์ตที่คันเร่งจะเบาเป็นพิเศษ สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 185 กิโลเมตร/ชั่วโมง เลยทีเดียว 

  1. แบตเตอรี่อึดว่า MG ZS EV

MG EPรถยนต์ไฟฟ้า MG มีขนาดแบตเตอรี่ที่ใหญ่กว่า MG ZS EV มาพร้อมความจุขนาด 50.3 kWh หลังจากลองเหยียบคันเร่งแบบเต็มที่ เห็นได้ชัดเลยว่าแบตเตอรี่ลดช้ากว่า MG ZS EV จริงๆ ตอบโทย์การใช้งานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น พร้อมพอคุณลุยไปกับทุกสถานการณ์แบบไม่มีสะดุด 

MG EP

เผยจุดด้อยของ MG EP กับเอกลักษณ์ของ MG ที่หายไป?

  1. ออกแบบคล้าย “โฟล์ค พาสสาท” 

หากใครที่เคยเห็นรถยนต์คลาสสสิคอย่าง โฟล์ค พาสสาทแล้วเห็น MG EP ต้องบอกเป็นเสียงเดียวว่าเหมือนฝาแฝด มีลักษณะโปร่ง ลำตัวยาว ให้ความรู้สึกแบบรถแวน อาจจะทำให้ผู้ที่พบเห็นรู้สึกว่าแอบเรียบไปเล็กน้อย โดยเฉพาะตรงช่วงล้อที่ดูเล็กเมื่อเทียบกับขนาดรถ

  1. อุปกรณ์ภายในไม่จัดเต็มเหมือนรถยนต์ MG รุ่นอื่น

ไม่มีระบบ Smart Entry จำเป็นต้องใช้กุญแจในการเข้าสู่ห้องโดยสาร เมื่อเทียบกับ MG ZS EV จะเห็นได้ชัดว่าหลาย ๆ อย่างโดนตัดออกไปเพื่อให้ราคารถไม่เกิน 1 ล้านบาท ไม่ว่าจะเป็น หลังคา Sunroof หรือมาตรวัดบอกแค่สิ่งที่จำเป็นจริงๆ เท่านั้น แต่อุปกรณือื่น ๆ ถือว่าทำได้ดี ไม่ว่าจะเป็นเบาะหนังที่นุ่ม นั่งสบาย พวงมาลัยที่มาพร้อมกับ i-Smart  

  1. ช่วงล่างควบคุมยากไม่เหมาะกับสายซิ่ง 

สำหรับการทดลองใช้ระยะสั้นของ Car2day เผยว่าช่วงล่างออกแบบมาค่อนข้างนิ่ม ทำให้ควบคุมรถได้ยาก ยิ่งขับเร็วจะยิ่งเห็นได้ชัดว่ารถโคลงเครง แนะนำสำหรับมือใหม่หรือผู้ที่ยังไม่ชำคาญ ไม่ควรขับความเร็วเกิน 80 หาก MG ปรับช่วงล่างใหม่รถยนต์คันนี้จะสมบูรณ์แบบเต็มร้อย 

  1. ระบบความปลอดภัย ADAS ถูกตัดออก

ระบบความปลอดภัย ADAS ถือเป็นอีกหนึ่งจัดแข็งของ MG แต่สำหรัยรถยนต์ไฟฟ้า MG รุ่นนี้ได้ทุกตัดออกหมด เช่น ระบบดึงพวงมาลัยกลับเมื่อออกนอกเลน, ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเลน หรือระบบเตือนเมื่อจะเกิดการชนด้านหน้า ไม่เหลือแม้กระทั่ง Blind Spot ยังมีความระบบความปลอดภัยขั้นพื้นที่จำเป็นมาให้ครบเหมือนเดิมเพียงแต่จะไม่จัดหนักจัดเต็มเมื่อเทียบกับรุ่นพี่อย่าง MG ZS EV ถือว่ารับได้ในราคาที่ไม่ถึงล้าน 

เป็นอย่างไรกันบ้างหลังจากที่เราพาไปเจาะจุดเด่นและจุดด้วยของ MG EP ถือว่าทำออกมาได้ดีสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าที่มีราคาไม่ถึงล้าน ตอบโจทย์การใช้งานได้ครบทุกด้าน ขับออกต่างจังหวัดสบาย แต่ขับในเมืองสบายยิ่งกว่า เหมาะกับการเป็นรถครอบครัวผ่านดีไซน์แบบรถแวน หากยังไม่มั่นใจสามารถทำลองขับ MG ได้ด้วยตัวเองที่ศูนย์ให้บริการของ MG วันนี้ทั่วประเทศ 

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://qiuauto.com/

เครดิตภาพ

https://www.mgcars.com/ 

https://www.mgcars.com/

https://TreeHouse-Nation.com

https://gaming-guy.com

https://chinese2know.com

https://weloveserie.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *