กระแสรถยนต์EV ในกระเทศไทยกำลังมาแรง โดยเฉพาะ ORA GOOD CAT 500 ULTRA หรือที่เรารู้จักกันในชื่อน้องเหมียว เห็นชื่อน่ารักแบบนี้แต่ขุมพลังของเขาไม่ธรรมดานะจ๊ะจะบอกให้ เพราะน้องคนนี้เขามาพร้อมกับมอเตอร์ขนาด 143 แรงม้า ทำความเร็วได้สูงสุด 152 กิโลเมตร/ชั่วโมง เลยทีเดียว ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเจ้าเหมียวคันนี้ให้ครบมุมมากยิ่งขึ้น จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย 

ขุมพลังอึด เดินทางไกลแบบไร้กังวลด้วย ORA GOOD CAT 500 ULTRA

ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% มาพร้อมกับแบตเตอรี่ LITHIUM TERNARY ความจุ 63.1 กิโลวัตต์ชั่วโมง การชาร์จหนึ่งครั้งสามารถวิ่งได้ไกลสูงสุด 500 กิโลเมตร ขับระยะทางไกลได้สบายๆ ในระยะเวลาเร่งรีบสามารถใช้ระบบการชาร์จแบบกระแสตรง ไม่ต้องเสียเวลาชาร์จหลายชั่วโมง มอเตอร์ขนาด Permanent Magnet Synchronous ขนาด 105 kW หรือ 143 แรงม้า ถือว่าแรงเทียบเท่ากับรถยนต์น้ำมันเชื้อเพลิงทั่วไป มาพร้อมกับแรงบิด 210 นิวตันเมตร ทำความเร็วได้สูงสุด 152 กิโลเมตร/ชั่วโมง 

ORA GOOD CAT 500 ULTRA ดีไซน์ทันสมัย โดดเด่นกว่าใครบนท้องถนน

รถยนต์EV 100% มาในรูปแบบของรถ SUV 5 ประตู สำหรับรุ่นนี้มีให้เลือกถึง 7 สีเลยทีเดียว การออกแบบยู่ภายใต้ Concept Retro Futuristic ความคลาสสิคที่ผสมผสานกับความทันสมัยได้อย่าลงตัว ทำให้รถยนต์คันนี้มีเสน่ห์และเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ไฟหน้าทรง Cat Eye LED และไฟท้ายทรง Tail light Strip ส่องสว่างทั้งตอนกลางวันและกลางคืน เพิ่มมุมมองในการขับขี่ให้กว้างไกลมากขึ้น กระจังหน้าดีไซน์คลาสสิค มาพร้อมกับระบบ  Active Air Intake

Intelligent Cockpit with Exquisite Craftsmanship คือ Concept การออกแบบภายใน หรือแปลตรงตัวได้ว่าห้องนักบินที่มาพร้อมความประณีต เพราะภายในเต็มไปด้วยระบบการขับขี่สุดทันสมัยที่จะทำให้การเดินทางของคุณคล่องตัวและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สีภายในมีให้เลือกถึง 3 สี เบาหนังล้วนเพิ่มความพรีเมี่ยม หน้าจอความละเอียดสูง Interactive Double Screen ขนาด 7 นิ้ว เข้าถึงความบันเทิงได้เต็มรูปแบบ ซันรูฟอันติโนมัติเปิดรับแสงแดดในวันสบายๆ มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการสุดไฮเทค ไม่ว่าจะเป็น การสั่งการด้วยเสียงที่สามารถควบคุมการทำงานได้รอบคัน เช่น การเปิดเพลง การเปิดแอร์ หรือการเป็นซันรูฟเป็นต้น นอกจากนี้ยังมี  GWM Application ที่สามารถสั่งการคสบคุมรถยนต์ผ่านโทรศัพท์มือถือในระยะไกลได้ 

นอกจากนี้การออกแบบเบาะนั่งยังตอบโจทย์ผู้ขับขี่ในยุคปัจจุบัน เบื่อใช่ไหมเวลารถติดแล้วต้องนั่งขับรถนานๆจนปวดหลังแต่เจ้าเหมียวตัวนี้สามารถนวดให้คุณระหว่างขับขี่ได้ อีกทั้งยังมีการออกแบบรูปเบาะให้ตามหลักสรีระศาสตร์ ปรับเบาะด้วยระบบไฟฟ้าและ Welcome Seat ช่วยให้การเข้าและออกจากรถง่ายมากขึ้น 

ORA GOOD CAT500 ULTRA มีสีอะไรให้เลือกบ้าง? 

สำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์ EV สักคันORA GOOD CAT 500 ULTRA เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าลงทุน เพราะในไม่กี่ปีข้างหน้าเชื่อได้เลยว่ากระแสของรถยนต์ไฟฟ้าจะต้องมาแรงอย่างแน่นอน เนื่องจากขุมพลังประสิทธิภาพสูง รวมถึงระบบการทำงานที่ทันสมัย นอกจากนี้ยังลดความสิ้นเปลืองของน้ำมันเชื้อเพลิงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://qiuauto.com/

เครดิตภาพ

https://www.sanook.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *