Takano TTE500 เป็นการเปิดตัวที่น่าสนใจรถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติไทยเต็มตัว ที่ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้งานคนไทยมากที่สุด หลังจากที่  Takano Auto ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นได้เข้ามาบุกตลาดไทยอย่างเต็มตัวและมีการจัดตั้งโรงงานผลิตที่จังหวัดชลบุรี ทำให้เกิดความร่วมมือในการสร้างให้มีจุดแข็งที่ไม่เหมือนใคร มีราคาเริ่มต้นเพียง 499,000 เท่านั้น  แต่คนไทยก็ยังมีคำถามว่ารถกระบะขนาดเล็กขนาดนี้สามารถบรรทุกของได้เยอะแค่ไหน? ตอบโจทย์การใช้งานคนกลุ่มไหน? สมรรถนะของเครื่องยนต์ทนทานหรือเปล่า? วันนี้เราจะพาทุกคนไปไขทุกข้อสงสัยเอง 

จิ๋วแต่เจ๋ง รถกระบะ Takano TTE500 วิ่งไกล 120 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง 

มาพร้อมกับการทำงานภายใต้มอเตอร์ไฟฟ้ากระแสตรง มีความจุของแบตเตอรี่ 72-80 โวลต์  11 กิโลวัตต์/ชั่วโมง และให้กำลังสูงสุด 5.5 กิโลวัตต์/72 โวลต์ สามารถวิ่งได้ไกลสูงสุด 120 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง โดยการชาร์จหนึ่งครั้งจะใช้เวลา 6-7 ชั่วโมงเท่านั้น ทำความเร็วสูงสุด 60 กิโลเมตร/ชั่วโมง หากใช้เดินทางในประเทศไทยแนะนำให้วิ่งในเลนซ้ายสุดเพราะมีข้อจำกัดในเรื่องของความเร็ว ดังนั้นจึงแนะนำให้ใช้ Takano TTE500สำหรับถนนในชุมชนและหมู่บ้านมากกว่าการนำไปใช้บนถนนหลักที่ต้องใช้ความเร็วในการเดินรถ 60 กิโลเมตร/ชั่วโมง เป็นอย่างต่ำ 

Takano TTE500 ออกแบบให้รองรับน้ำหนัได้สูงสุด 300 กิโลกรัม ตอบโจทย์ธุรกิจขนาดเล็กของคุณ

Takano TTE500-https://qiuauto.com/1

ขนาดตัวถังความยาว 3,250 x ความกว้าง 1,480 x ความสูง 1,490 มม. มาพร้อมกับฐานล้อขนาด 2,150 มม. ล้อแม็ก 4.5 J13 ความสูงใต้ท้องรถ 190 มม. ตัวรถเปล่ามีน้ำหนัก 589 กก. และสามารถรองรับการบรรทุกได้สูงสุด 300 กก. ด้านในสามารถรองรับผู้โดยสารได้ 2 คน (รวมคนขับแล้ว) มาพร้อมกับการดีไซน์การใช้งานด้านในให้ทันสมัย ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของคนยุคใหม่อย่างครบครัน มีขนาดกว้าง ปลอดโปร่งตามแบบฉบับของรถกระบะ จัดเต็มทั้งจอแสดงผลแบบดิจิตัลระบบสัมผัส เกียร์อัตโนมัติดีไซน์เรโทร กระจกปรับไฟฟ้า ระบบปรับอากาศและเบาะหนังป้องกันไรฝุ่น สามารถดูแลได้ง่าย ปัจจุบันมีสีให้เลือก 2 สีด้วยกัน ได้แก่ สีงาช้างมาพร้อมกับเบาะหนังสีน้ำตาล และสีฟ้ามาพร้อมกับเบาะหนังสีดำ

นอกจากนี้ยังมีระบบในการขับขี่ ช่วยให้การขับขี่ของคุณง่ายดายมากยิ่งขึ้น 

Takanoเหมาะกับใครกันนะ ? 

ถูกออกแบบการใช้งานให้ใช้งานในบ้าน, ร้านค้า, รีสอร์ท, โรงแรม, โรงงาน สำหรับการขนส่งในระยะทางที่ไม่ไกลมากนัก โดยในธุรกิจโรงแรมมักนำเจ้ารถกระบะจิ๋วแต่เจ๋งดัดแปลงเป็นรถสองแถว รับ-ส่ง ผู้เข้าพักเพื่อสร้างความสะดวกสบายในการเดินทาง หรือผู้ที่ประกอบกิจการเล็กๆ สามารถขนอุปกรณ์สำหรับการตั้งร้านได้แบบสบายๆ เติมความสร้างสรรค์ให้มากกว่าเดิมด้วยการทำให้ Takano TTE500กลายเป็น Food Truck ที่สมบูรณ์แบบผ่านดีไซน์ที่ทันสมัย เปิดตัวร้านที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณ ที่สำคัญจะช่วยให้คุณประหยัดมากกว่าเดิมจากการชาร์จด้วยพลังงานไฟฟ้าแทนการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงที่มีราคาสูงในปัจจุบัน และประเด็นที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือรถยนต์ไฟฟ้าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ก่อให้เกิดมลพิษที่เป็นอันตราย

แหล่งที่มารูปที่1 : https://takanoauto.co.th/ 

แหล่งที่มารูปที่2 : https://takanoauto.co.th/ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *