รถยนต์ไฟฟ้าในภาพจำของคุณคงมีราคาแพงเฉียดล้านใช่ไหม ? แต่วันนี้คุณสามารถกำเงิน 400,000 บาทและได้รถยนต์ไฟฟ้านำเข้าจากประเทศจีนโดยตรงกลับไปทันที  Wuling Hongguang MINI EV 2022 ขนาดจิ๋ว ดีไซน์น่ารักแต่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบครัน มียอดขายเทียบเท่ากับ Tesla 3 ในประเทศจีนแสดงถึงความนิยมที่ล้นหลามได้เป็นอย่างดี เปิดตัวมาในราคาเบา ๆ เพียง 369,000 บาท เอ๊ะ…ราคาถูกขนาดนี้จะใช้งานได้จริงเหรอ? แล้วตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้งานแบบไหน? เดินทางไกลได้ไหม? วันนี้เราจะพาไปเคลียร์ทุกประเด็นที่ทุกคนสงสัย

เดินทางต่อเนื่อง 170 กิโลเมตรผ่านการชาร์จเพียงหนึ่งครั้งกับ Wuling Hongguang MINI EV 2022

แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 13.9 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถเดินทางได้ถึง 170 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง มาพร้อมกับการขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ 100% ให้กำลังสูงสุด 27 แรงม้า แรงบิดสูงสุดถึง 85 นิวตัน-เมตร เร่งความเร็ว 0-50 กิโลเมตรได้ภายใน 2.5 วินาที และสามารถทำความเร็วได้ได้สูงสุด 105 กิโลเมตรภายในหนึ่งชั่วโมง ถือว่าทำได้ดีสำหรับรถยนต์คันจิ๋ว 

รถยนต์ไฟฟ้าดีไซน์เล็กจิ๋วเหมาะกับคนหวานๆ ด้วยโทนสีพาสเทลที่หลากหลาย กับWuling Hongguang MINI EV 2022

เจ้าของฉายา “จิ๋วแต่แจ๋ว” มาพร้อมกับดีไซน์ขนาดเล็กในขนาดยาว 2.92 เมตร และกว้าง 1.493 เมตร น้ำหนัก 665 กิโลกรัม มีให้เลือก 4 สีใหม่ด้วยกัน ได้แก่ สีขาว สีฟ้า สีชมพูและสีเหลือง ภายใต้แนวคิดของจานสี PANTONE UNIVERSE โดยทาง Wuling ได้ทุ่มเทเป็นอย่างมากในการออกแบบให้ภาพลักษณ์ของรถยนต์แสดงถึงความเป็นตัวคุณได้มากที่สุด 

ภายในสามารถรองรับผู้โดยสารได้ 4 ที่นั่ง (รวมคนขับแล้ว) มีจุดสำหรับยึดเบาะนั่งเด็ก ISOFIX บริเวณเบาะนั่งตอนหลัง เบาะหลังสามารถปรับได้เพิ่มพื้นที่ในการเก็บสัมภาระได้สูงถึง 741 ลิตร มาพร้อมกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น มาตรวัดแบบดิจิทัล เกียร์แบบอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องเสียงวิทยุ ระบบปรับอากาศ กระจกหน้าต่างไฟฟ้า อีกทั้งยังมีระบบความปลอดภัยในการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็น ระบบเบรก ABS/EBD ระบบเตือนแรงดันลมยาง และเซนเซอร์กะระยะท้ายหมดปัญหาเรื่องการถอยที่ยุ่งยาก 

WulingHongguangMINIEV 2022 เหมาะกับใคร? 

เมื่อเปรียบเทียบอัตราการใช้งานจะเห็นได้ว่าผู้หญิงจะนิยมใช้ รถยนต์ไฟฟ้า รุ่นนี้มากกว่าผู้ชาย อาจจะเพราะภาพลักษณ์ที่ค่อนข้างน่ารักและมีขนาดเล็ก แสดงถึงความอ่อนหวานและทันสมัย แต่เห็นคันเล็กแบบนี้สามารถวิ่งบนถนนได้จริง หากวิ่งในประเทศไทยแนะนำให้วิ่งในเลนซ้ายสุดหรือเลนกลางเนื่องจากข้อจำกัดของความเร็ว อีกทั้งยังมีข้อจำกัดในเรื่องของความจุของแบตเตอรี่ที่วิ่งได้ 170 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง อาจจะทำให้ไม่สามารถใช้รถยนต์ไฟฟ้าคันนี้เดินทางไปต่างจังหวัดได้ สรุปได้ว่า คนที่เหมาะกับเจ้าจิ๋วแต่แจ๋วคันนี้คือคนที่รู้สึกภาพลักษณ์และดีไซน์ของWuling Hongguang MINI EV แสดงถึงความเป็นตัวคุณได้ ไม่มีความจำเป็นต้องเดินทางออกต่างจังหวัดหรือเดินทางบ่อย เน้นการเดินทางในเมืองในระยะทางที่ไม่ไกลมากนัก สามารถใช้เป็นรถครอบครัวได้เนื่องจากรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 4 ที่นั่ง หรือต้องการรถยนต์ไฟฟ้าที่มีราคาถูกแต่คุณภาพสูงเกินราคา 

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://qiuauto.com/

เครดิตภาพ

https://daoinsights.com/ 

https://TreeHouse-Nation.com

https://gaming-guy.com

https://chinese2know.com

https://weloveserie.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *